Trả lời câu hỏi: Rụng tóc sau sinh có nguy hiểm không?

Rụng tóc sau sinh là tình trạng thường gặp ở các bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh em bé từ 3-4 tháng. Tóc rụng nhiều, rụng tóc từng mảng khiến các chị em vô cùng lo lắng khi mái tóc ngày càng mỏng dần. Vậy rụng tóc có nguy hiểm không, rụng tóc bao lâu thì hết? Hãy để TOP Phar giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

4 Nguyên nhân chính gây rụng tóc sau sinh

Nguyên nhân gây rụng tóc sau khi sinh là do:

  • Nội tiết tố thay đổi: Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng rụng tóc sau sinh. Sau khi sinh em bé lượng estrogen giảm đột ngột ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc khiến tóc tổn thương và gãy rụng
  • Căng thẳng, stress kéo dài: Phụ nữ sau sinh rất nhạy cảm, dễ rơi và tình trạng trầm cảm sau sinh và thường xuyên có suy nghĩ tiêu cực khiến quá trình trao đổi chất bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng dẫn đến yếu và rụng dần.
  • Do thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của tóc: Trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh, nguồn dinh dưỡng từ mẹ đều được dùng để nuôi dưỡng em bé. Do đó nếu cơ thể người mẹ không được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ thì không chỉ ảnh hưởng đến con mà nó còn ảnh hưởng tới mẹ. Dấu hiệu đầu tiền là mái tóc yếu và rụng dần

rụng tóc sau sinh

>> Xem thêm: 5 cách chăm sóc tóc rụng sau sinh hiệu quả chỉ 5p mỗi ngày

Rụng tóc sau sinh có nguy hiểm không?

Rụng tóc sau sinh không đe dọa trực tiếp tới tính mạng nhưng lại nguy hiểm. Rụng tóc sau sinh là dấu hiệu cảnh báo sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể hay mẹ bỉm sữa đang bị stress căng thẳng hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Nếu không có liệu pháp chữa trị kịp thời để có thể lấy lại mái tóc vốn có 

Rụng tóc sau sinh bao lâu thì hết?

Tình trạng rụng tóc sau sinh sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Nhưng tóc rụng bao lâu mới hết còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người,nếu tóc rụng do thiếu chất dinh dưỡng, thiếu sắt thì chỉ cần bổ sung những dưỡng chất này thì lượng rụng tóc sẽ giảm dần. Còn rụng tóc do nội tiết tố thay đổi hoặc do tâm lý căng thẳng thì bạn cần cải thiện bằng cách giữ tâm lý thoải mái..

Cách cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh tại nhà

  • Bổ sung vitamin B, C, E, H, protein và chất xơ giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn. 
  • Không sử dụng hóa chất cho tóc: Hóa chất nhuộm tóc, sử dụng nhiệt như hấp, sấy, uốn sẽ khiến tóc hư tổn và bị rụng. 
  • Sử dụng dầu gội hữu cơ: Dầu gội thảo dược sẽ đảm bảo không gây hại đến tóc đồng thời cung cấp thêm những dưỡng chất cho tóc. 
  • Uống 2 lít nước mỗi ngày:  duy trì độ ẩm cho làn da mà nó còn ngăn ngừa rụng tóc khá hiệu quả. 
  • Bổ sung sắt: Uống bổ sung sắt nhằm tạo máu giúp nuôi dưỡng nang tóc, giữ tóc chắc khỏe, ngăn rụng tóc. 
  • Giữ tinh thần thoải mái: Tinh thần thoải mái sẽ giúp các mẹ bỉm sữa tránh khỏi căng thẳng, stress

Goodhair DHT Blocker –  “hồi sinh” mái tóc sau sinh an toàn, hiệu quả

Rụng tóc sau sinh là nỗi ưu phiền của hầu hết mẹ bỉm sữa. Để cải thiện tình trạng này chị em luôn tìm đủ mọi cách chăm sóc tóc rụng sau sinh khác nhau Tuy nhiên,  những cách chăm tóc này chỉ chăm sóc được phần tóc bên ngoài, mà chưa thể tác động được phần gốc của sợi tóc nên hiệu quả đem lại thường rất thấp.

Tóm lại, để cải thiện tình trạng này bên cạnh việc áp dụng các cách chăm sóc tóc sau sinh tại nhà . Chị em nên kết hợp sử dụng viên uống Goodhair  để cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào mầm tóc từ sâu bên trong, giúp “hồi sinh” mái tóc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại