DHT Blocker – Cách tốt nhất để ngăn rụng tóc, hói đầu

DHT Blocker được nhắc đến khá nhiều trong các sản phẩm trong việc hỗ trợ giảm rụng tóc, hói đầu. Vậy DHT là gì? DHT Blocker là gì? Cách tốt nhất để ngăn rụng tóc, hói đầu

DHT là gì?

DHT 5-alpha-Dihydrotestosterone là một hormone sinh dục có cấu trúc steroid, được sản xuất từ tuyến sinh dục. Nó cũng thuộc nhóm hormone androgen, chịu trách nhiệm biểu hiện những đặc điểm sinh học ở phái nam, bao gồm giọng nói trầm hơn, phát triển lông, tóc và tăng khối lượng cơ bắp. Từ trong bào thai, hormone DHT đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của dương vật và tuyến tiền liệt.

Ở nam giới, enzyme 5-alpha-reductase (5-AR) giúp chuyển đổi testosterone thành DHT ở tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Bình thường, có đến 10% testosterone được chuyển hóa thành DHT.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa nồng độ DHT cao bất thường với:

 • Chậm chữa lành vết thương trên da sau chấn thương
 • Phì đại tuyến tiền liệt
 • Ung thư tuyến tiền liệt
 • Bệnh tim mạch vành
 • Mọc tóc và rụng tóc.

DHT được cho là có khả năng gắn vào các thụ thể androgen trên nang tóc. Nhờ vào một cơ chế chưa rõ nào đó, chúng xuất hiện để kích hoạt các thụ thể và nang tóc bắt đầu thu nhỏ lại, không hấp thụ được chất dinh dưỡng và mất khả năng nuôi sợi tóc, khiến tóc yếu và rụng đi mà không mọc thêm tóc mới.

Hormone DHT liên kết với các thụ thể trên nang tóc mạnh hơn 5 lần so với testosterone. Việc làm sao để mức độ của hormone này được kiểm soát và cân bằng là một yếu tố quan trọng để giải quyết tình trạng rụng tóc. Và các chất có khả năng ức chế DHT gắn lên các thụ thể ở nang tóc được hiểu là DHT Blocker. Là các nhân tố có khả năng ảnh hưởng đến sự hình thành DHT hoặc ức chế quá trình DHT gắn vào thụ thể nang tóc, từ đó ngăn chặn chứng rụng tóc.

Quá trình mọc tóc được chia thành 4 giai đoạn: 

 • Anagen là giai đoạn tăng trưởng của tóc. Tóc được duy trì ở giai đoạn này trong 2–6 năm. Thời gian này càng lâu, tóc càng phát triển dài ra. Thông thường, khoảng 80–85% tóc trên đầu ở trong giai đoạn này.
 • Catagen chỉ kéo dài 2 tuần. Thời gian này cho phép các nang tóc tự làm mới.
 • Telogen là giai đoạn nghỉ ngơi. Các nang tóc sẽ không hoạt động từ 1–4 tháng. Thông thường, có 12–20% tóc trên đầu đang ở giai đoạn này.
 • Exogen: tóc cũ bắt đầu rụng tự nhiên. 100-150 sợi/ngày.
  Sau đó, giai đoạn anagen bắt đầu trở lại. Sợi tóc hiện tại được đẩy ra khỏi lỗ chân lông bởi sự tăng trưởng mới và tóc sẽ rụng tự nhiên.

Rụng tóc kiểu hói ở nam giới là loại rụng tóc phổ biến nhất gặp ở phái mạnh. Phần tóc ở thái dương và trên đỉnh đầu từ từ mỏng dần và cuối cùng mất hoàn toàn, tóc cũ rụng đi nhưng không thay tóc mới.

Một nghiên cứu chỉ ra có 66% nam giới có triệu chứng rụng tóc kể từ khi 35 tuổi và ¼ trong số học bắt đầu có biểu hiện khi bước sang tuổi 21.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc 

 • Yếu tố di truyền
 • Yếu tố môi trường.
 • Nội tiết tố. Trong đó, hormone DHT là một tác nhân chính.
 • Tuổi tác.

Rụng tóc kiểu hói ở nam giới có thể gây mất tự tin và ảnh hưởng đến lòng tự trọng của cánh mày râu. Chính vì lý do này, một số phương pháp điều trị liên quan đến ức chế DHT đã được nghiên cứu và phát triển, không chỉ cải thiện tình trạng hói ở cánh mày râu mà còn giảm rụng tóc ở nữ giới.

Các DHT blocker tự nhiên và hiệu quả đã được ưu tiên  nghiên cứu và ứng dụng : Chiết xuất dầu cọ Saw palmetto, Tầm ma Stinging nettle, Dầu hạt bí Pumpkin seed oil, Lycopene, Pygeum, Trà xanh Green tea, Dầu trà Tea tree oil, Fenugreek, Dầu Oải hương Lavender Oil, Ketoconazole, Đậu nành Soy, Caffein…

Các DHT Blocker được bổ sung qua các dạng:

 • Thực phẩm chức năng
 • Viên uống
 • Thức ăn
 • Dầu gội
 • Serum điển hình chứa DHT Blocker
 • Thay đổi thói quen: cai thuốc, giảm stress, massage da đầu để lưu thông máu.

Trong đó, sử dụng viên uống GoodHair DHT Blocker là giải pháp phổ biến, đơn giản giúp hỗ trợ tóc, hạn chế gãy rụng tóc.

DHT Blocker là gì, có giúp giảm rụng tóc, hói đầu? - Ảnh 2.

GoodHair chứa 70% là thành phần giảm DHT tự nhiên như chiết xuất cọ lùn, hạt bí ngô, chiết xuất tầm ma, anh đào châu phi, trà xanh,… Những hoạt chất này có khả năng hỗ trợ ức chế hoạt động của enzym 5-aphal reductase, thủ phạm làm tăng nồng độ DHT trong máu. DHT giảm sẽ tạo sự thông thoáng cho nang tóc, giúp nang tóc “thở” và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cho sợi tóc khỏe từ nang tóc, hỗ trợ hạn chế gãy rụng tóc và tạo môi trường tốt cho việc mọc tóc mới dễ dàng và nhanh hơn. Cùng với sự kết hợp giữa kẽm và L-Arginin cũng góp phần giúp giảm DHT nội sinh.

Ngoài ra GoodHair còn chứa thành phần Biotin 5000 mcg và nhiều vitamin tổng hợp giúp kích thích mọc tóc, hỗ trợ nuôi dưỡng giúp tóc phát triển tốt, giảm tình trạng xơ rối và gãy rụng tóc. Bên cạnh đó, GoodHair giúp giảm lượng bã nhờn trên da đầu, hạn chế tình trạng tóc bết giúp tóc trở nên bồng bềnh hơn.

Hình ảnh từ khách hàng sau khi sử dụng GoodHair 

DHT Blocker là gì, có giúp giảm rụng tóc, hói đầu? - Ảnh 3.

GoodHair được phân phối rộng rãi ở các nhà thuốc trên toàn quốc. Quý khách có thể gọi điện tới Hotline 0221.3981.333/ 0889862286 để được tư vấn và gửi GoodHair về tận nhà quý khách qua hình thức cod, chuyển phát nhanh

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm TOP – PHAR

DHT Blocker là gì, có giúp giảm rụng tóc, hói đầu? - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại