Thuốc trị rụng tóc Finasteride có điều trị hiệu quả vĩnh viễn không ?

Rụng tóc ở nam giới còn được gọi là rụng tóc androgenetic, là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng hói đầu ở nam giới.  Tuy nhiên bạn có thể làm chậm quá trình này bằng những phương pháp điều trị hoặc các biện pháp khắc phục . Thuốc mọc tóc finasteride 1mg sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng rụng tóc và có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt

 

1.Fiansteride là gì?

Finasteride ngăn chặn sự chuyển đổi  nội tiết tố nam testosterone thành dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể. DHT có liên quan đến sự phát triển của tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính (BPH).

Finasteride được sử dụng để điều trị rụng tóc và hói đầu ở nam giới. Finasteride được sử dụng để điều trị các triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính (BPH) ở nam giới có tuyến tiền liệt mở rộng.

Finasteride chỉ được sử dụng ở nam giới

 

2. Cơ chế hoạt động của thuốc mọc tóc Finasteride

5-alpha reductase là một enzyme cần thiết cho cơ thể chuyển đổi testosterone tự do thành DHT. Có một số loại enzyme 5-alpha reductase, nhưng loại được các nhà nghiên cứu về rụng tóc quan tâm nhất là 5-alpha reductase loại II.

Đây là enzyme thiết yếu để chuyển đổi testosterone thành DHT trong các mô tuyến tiền liệt và da đầu. DHT gắn với receptor androgen  kích thích quá trình làm mỏng, thưa và rụng tóc.

Finasteride có tác dụng ức chế emzyme 5-alpha reductase loại II, làm chậm quá trình rụng tóc, kích thích mọc tóc.

Sau này, dutasteride là thuốc ức chế 5- alpha reductase loại I và II được sản xuất cũng có ứng dụng tương tự trong điều trị rụng tóc androgen ở nam giới.

 

3. Hiệu quả của Finasteride trong điều trị rụng tóc androgen ở nam giới

Có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện chứng minh tính hiệu quả của finasteride trong điều trị rụng tóc androgen ở nam giới. Liều finasteride 1 mg làm giảm 70% nồng độ DTH trong huyết thanh, 40%-60% nồng độ DHT tại da đầu

Việc giảm lượng DHT này đã được chứng minh là ngăn chặn tiến trình rụng tóc ở 86% nam giới dùng thuốc trong thử nghiệm lâm sang

Một nghiên cứu của Nhật Bản trên 2561 người đàn ông đã hoàn thành nghiên cứu 42 tháng ghi nhận hiệu quả và độ an toàn của finasteride . Trong số những người đàn ông này, 11,1% cho thấy sự mọc tóc tốt, 36,5% tăng trưởng vừa và 39,5% tóc mọc lại ít.

Finasteride có hiệu quả nhất đối với rụng tóc ở vùng đỉnh đầu nhưng có thể làm giảm rụng tóc ở tất cả các vùng khác trên da đầu.

Hói đầu sớm ở nam giới? Nguyên nhân và cách trị

4. Tác dụng không mong muốn của finasteride

  • Bất lực, mất hứng thú trong quan hệ tình dục, hoặc khó có cực khoái;
  • Sưng ở tay hoặc chân của bạn;
  • Sưng hoặc đau ở ngực
  • Chóng mặt, mệt mỏi;
  • Cảm giác như ngất xỉu
  • Nhức đầu;
  • Phát ban da.

Finasteride 1mg trị rụng tóc  sẽ có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa tình trạng hói đầu. Chỉ cần kiên nhẫn trong khi thuốc có tác dụng vì nang lông tóc của bạn cần vài tháng để chuyển sang tăng trưởng và phát triển.

Mọi thông tin xin liên hệ 0221.3981.333 hoặc 0889.86.22.86 để được chúng mình tư vấn kĩ hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại