Hơn 80% rụng tóc, hói đầu liên quan đến DHT

Tóc rụng nhiều có thể do rất nhiều nguyên nhân như do di truyền, sau sinh, thay đổi nội tiết, nguồn nước hay do da đầu nhiều dầu… nên thường rất khó trị dứt điểm. Tuy nhiên, có một đặc điểm chung là hơn 80% rụng tóc, hói đầu liên quan đến DHT – “thủ phạm” trực tiếp dẫn đến việc chân tóc không nhận được đủ chất dinh dưỡng và dễ rụng.

Tìm hiểu DHT là gì?

DHT (dihydrotestosterone) là một hormone nội sinh trong cơ thể, do testosterone chuyển hóa thành. Hoạt lực của DHT mạnh gấp 5 lần so với testosterone, nên chất này được tạo ra khi cơ thể không có đủ testosterone.

Điều này có thể thấy rõ ở phụ nữ sau sinh và đàn ông tuổi trung niên, suy giảm testosterone dẫn đến DHT tăng nên tóc bị rụng nhiều, hói đầu mạnh trong giai đoạn này.

Khi nồng độ DHT tăng cao sẽ dẫn đến việc ức chế hành tóc không nhận được đủ chất dinh dưỡng, tóc sẽ mỏng đi, yếu, dễ rụng và khó mọc lại. Hơn thế, DHT còn làm tuyến bã nhờn tăng tiết, khiến cho chân tóc nhiều dầu bị bít lại, yếu và càng dễ gãy rụng.

Quá trình rụng tóc – mọc tóc

Sẽ thật bất ngờ nếu bạn biết rằng, tóc của chúng ta cũng tuân theo quy luật “sinh lão bệnh tử”. Một vòng đời của tóc trải qua 3 giai đoạn sau:

ANAGEN – Giai đoạn mọc: Các tế bào mầm tóc liên tục di chuyển xuống nhú bì, biệt hóa thành sợi tóc hoàn chỉnh rồi mọc dần ra ngoài da đầu. Giai đoạn này kéo dài trung bình 2-6 năm (giai đoạn mọc tóc của nữ thường dài hơn nam). 85-95% số sợi tóc trên đầu thường ở giai đoạn này.

CATAGEN – Giai đoạn ngưng mọc: Ở giai đoạn này, các sợi tóc không phát triển nữa mà từ từ teo nhỏ lại và dần tách khỏi nhú bì. Giai đoạn này thường kéo dài 3 tuần và chỉ khoảng 1-2% số sợi tóc trên đầu ở giai đoạn ngưng mọc.

TELOGEN – Giai đoạn nghỉ, chờ rụng và rụng: Lúc này, sợi tóc sẽ tách hẳn khỏi nhú bì và bị đẩy ra khỏi da đầu. Quá trình mọc tóc mới cũng chuẩn bị bắt đầu. Giai đoạn này thường kéo dài 3 tháng và có 5-10% số sợi tóc ở giai đoạn này.

DHT ảnh hưởng lên quá trình rụng tóc như thế nào?

Ở nam giới khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể giảm sản xuất Testosterone gây mất cân bằng nồng độ DHT và Testosterone. DHT trong nang tóc liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng, ngoài ra còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị rụng và khó mọc lại. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn. Số lượng tóc ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế dẫn đến tình trạng hói đầu.

Với những người hói đầu do di truyền thì sự mất cân bằng giữa DHT và Testosterone tăng theo độ tuổi. Từ độ tuổi 20, tóc sẽ rụng nhiều, bắt đầu thưa và mỏng, khi bước sang tuổi 25 sẽ thấy xuất hiện hói nhẹ. Mức độ hói sẽ càng tăng mạnh theo độ tuổi. Nếu không được can thiệp từ sớm, tóc sẽ nhanh chóng mỏng đi, tại những chỗ hói, nang tóc đã teo hẳn không thể mọc lại tóc mới, do đó không thể kích thích tóc mọc trở lại, quá trình điều trị trở nên vô cùng khó khăn và tốn kém.

Giảm DHT một cách tự nhiên, hiệu quả, an toàn

Những nghiên cứu gần đây trong việc sử dụng phức hợp Kẽm (Zn) và axit amin L-arginine đã đem lại cân bằng của DHT và testosterone một cách tự nhiên, bền vững. Khi testosterone được tăng lên một lượng vừa đủ, cơ thể không có nhu cầu sản sinh DHT nữa, nhờ đó giảm được hàm lượng DHT trong máu một cách an toàn mà lại không đem lại các tác dụng phụ.

Đây thực sự là một bước tiến mới trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rụng tóc nhiều, hói đầu sớm, hiệu quả với 80% các trường hợp tóc rụng nhiều.

Để trị dứt điểm bệnh rụng tóc, nhất thiết phải trị từ nguyên nhân bên trong. Để đảm bảo hiệu quả, an toàn, nhất thiết phải tuân theo những quy luật tự nhiên. Việc chữa trị có thể vì thế mà mất nhiều thời gian hơn (có thể 2 đến 3 tháng thay vì 1 đến 2 tuần sử dụng thuốc) nhưng bù lại sẽ bền vững, an toàn hơn và đặc biệt là không có tác dụng phụ.

Gần đây, viên uống GoodHair DHT Blocker đang được đông đảo người tiêu dùng cả nam lẫn nữ lựa chọn, như là một giải pháp hiệu quả cho tóc, an toàn cho người sử dụng. Viên uống kích thích mọc tóc GoodHair DHT Blocker – Ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, khỏe, đẹp.

Sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc GoodHair DHT Blocker được sản xuất tại Việt Nam có chứa nhiều thành phần ức chế DHT như là chiết xuất cọ lùn ( Saw Palmetto), Chiết xuất lá trà xanh, hạt bí đỏ, L-Cystin, LArginine, Chiết xuất lá cây tầm ma, Chiết xuất vỏ cây Anh đào châu Phi, Glycin, Kẽm, Biotin, …. và nhiều loại vitamin hỗ trợ nuôi dưỡng chăm sóc tóc khỏe mạnh. Nếu so sánh với các sản phẩm khác ngoại nhập thì 1 sản phẩm mà có nhiều thành phần ức chế DHT và Vitamin tổng hợp bên trong với tầm giá này là quá tuyệt vời.

Sản phẩm viên uống Good Hair DHT Blocker trị rụng tóc hiệu đang được bán tại Công ty TNHH Dược phẩm TOP-PHAR. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0221.3981.333 / 0889.86.22.86 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc đặt mua sản phẩm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại