Đâu là nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu ở cả nam và nữ giới?

Đối với nam giới khoảng 85% người bị rụng tóc hói đầu là do nồng độ DHT tăng cao . Sự mất cân bằng giữa dihydrotestosterone và Testosterone là nguyên nhân khiến tóc bị rụng. Tại chân tóc, dihydrotestosterone liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất.

Khi DHT tăng cao lên, da đầu sẽ tăng tiết chất nhờn, nang tóc bị bịt kín và teo nhỏ lại, dưỡng chất đến nang tóc kém đi cũng như là quá trình tuần hoàn dưới nang tóc cũng hạn chế qua đó khiến cho tóc yếu và dễ rụng.

Ở nam giới khi đến tuổi trung niên, sự sụt giảm sản xuất Testosterone trong cơ thể khiến cho tóc rụng nhiều hơn, thậm chí có hiện tượng rụng tóc mảng.

Còn đối với nữ giới Theo các nghiên cứu, 80% các trường hợp rụng tóc ở nữ đều là do rối loạn nội tiết tố. Cụ thể là sự suy giảm hormone estrogen – hay còn gọi là nội tiết tố nữ.

Khi hormone này giảm xuống, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hơn DHT. Nếu như testosterone và estrogen ở mức bình thường, hormone DHT này chỉ tồn tại với hàm lượng rất thấp.

Ngoài rụng tóc do DHT gây ra thì cũng kèm theo 1 số nguyên nhân khác khiến tóc trở nên yếu và rụng

+ Mất ngủ quá nhiều, stress

+ Bệnh lý tuyến giáp: Bệnh lý cường giáp hay suy giáp.

+) Viêm da đầu

+) Chế độ ăn uống và dinh dưỡng không đầy đủ

+ Hóa xạ trị

+ Tạo kiểu làm tóc quá thường xuyên, sử dụng hóa chất uốn nhuộm, nấm đầu.

+ Dầu gội không phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại