Chuyên gia giải đáp có nên gội đầu thường xuyên không? Gội như thế nào cho đúng

Lý do duy nhất khiến chúng ta phải gội đầu, đó là vì tóc đầu bẩn. Tóc trên đầu lúc này bị bết bết, tiết dầu,tóc thành từng lọn trong khá phản cảm. Ngoài yếu tố bụi bặm, thì các tuyến dầu dưới da sẽ tiết ra bã nhờn, với vai trò làm ẩm tóc.

Trong đó, tuyến tiết dầu trên da đầu của bạn thường nằm cạnh chân tóc, sâu bên dưới lớp hạ bì. Và cũng giống như da mặt, thì mỗi chúng ta có lượng dầu tiết ra khác nhau, tùy theo di truyền và lượng hormone trong từng thời kỳ. Nên những người da dầu luôn có cảm giác bí bách da đầu và muốn gội đầu thường xuyên.

– việc gội đầu bao nhiêu lần sẽ tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người. Các chuyên gia tin rằng các loại dầu trên da đầu có thể làm tích tụ DHT, một loại hóc môn chịu trách nhiệm rụng tóc cho nam (và cả nữ) và làm nặng thêm chứng rụng tóc không mong muốn này

Nhưng không nên gội đầu thường xuyên

Chúng ta gội càng nhiều, tóc và da đầu càng dễ khô, và dầu tiết ra càng nhiều hơn. Không nên gội đầu mỗi ngày trừ khi tóc và da đầu đã trở nên đặc biệt nhờn. Bã nhờn bảo vệ da của chúng ta khỏi bị khô, vì vậy việc gội đầu thường xuyên chỉ khiến lớp bảo vệ ấy ngày càng yếu hơn hoặc tiết ra nhiều hơn khiến càng ngày phần da đầu càng trở nên nhờn hơn.

Mọi người nên gội đầu dựa trên lượng dầu mà da đầu tiết ra. Nếu tóc và da đầu bị nhờn, bạn có thể phải gội đầu mỗi ngày. Nếu tóc không nhiều dầu, bạn có thể chỉ cần gội vài ngày một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại