Thuốc trị rụng tóc Finasteride 1mg

Finasteride là một loại thuốc theo toa được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính và chứng rụng tóc nội tiết tố nam. Thuốc này chỉ dành cho nam giới. Thuốc trị rụng tóc Finasteride 1mg có thể được sử dụng một mình hoặc với các loại thuốc khác.

Finasteride thuộc nhóm thuốc được gọi là Chất ức chế 5-Alpha-Reductase.

Thuốc Finasteride chỉ định cho đối tượng nào?

Thuốc Finasteride được chỉ định để điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính có triệu chứng (BPH) ở nam giới có tuyến tiền liệt phì đại để:

– Cải thiện các triệu chứng
– Giảm nguy cơ bí tiểu cấp tính
– Giảm nguy cơ phải phẫu thuật bao gồm cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường nội soi (TURP) và cắt tuyến tiền liệt .

Finasteride dùng kết hợp với doxazosin chẹn alpha được chỉ định để giảm nguy cơ tiến triển có triệu chứng của BPH (tăng 4 điểm đã được xác nhận trong điểm số triệu chứng của Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ (AUA)).

Thuốc Finasteride gây ra những tác dụng phụ gì?

Finasteride có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm:

– Buồn nôn nghiêm trọng hoặc liên tục, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng, cục u ở vú, đau hoặc căng vú, núm vú xả, và thay đổi vú khác. Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào được liệt kê ở trên.
– Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Finasteride bao gồm: Mất hứng thú với tình dục, bất lực, khó đạt cực khoái, và xuất tinh bất thường. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào làm phiền bạn hoặc điều đó không biến mất.

Thuốc Finasteride không dùng cho đối tượng nào?

Thuốc Finasteride được chống chỉ định trong những trường hợp sau:

– Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc này.
– Sử dụng Finasteride được chống chỉ định ở phụ nữ khi họ đang hoặc có thể có thai. Do khả năng ức chế men 5α-reductase loại II ức chế sự chuyển đổi testosterone thành 5α- dihydrotestosterone ( DHT ), nên. Finasteride có thể gây ra các bất thường ở cơ quan sinh dục ngoài của thai nhi nam của phụ nữ mang thai nhận được Finasteride. Nếu thuốc này được sử dụng trong thời kỳ mang thai, hoặc nếu có thai trong khi dùng thuốc này. Phụ nữ mang thai nên được cảnh báo về nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi nam.
– Không dùng Finasteride cho người bị ung thư tuyến tuyền liệt
– Finasteride không được chỉ định sử dụng cho bệnh nhi.
– Suy gan: Cần thận trọng khi dùng Finasteride ở những bệnh nhân có bất thường chức năng gan, vì Finasteride được chuyển hóa nhiều ở gan.
– Suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận
– Quá liều: Bệnh nhân đã dùng Finasteride liều duy nhất lên đến 400 mg và nhiều liều. Finasteride lên đến 80 mg/ ngày trong ba tháng mà không có tác dụng phụ. Cho đến khi có thêm kinh nghiệm, không có biện pháp điều trị cụ thể nào đối với quá liều với. Finasteride có thể được khuyến nghị.

Điều trị rụng tóc với thuốc Finasteride 1mg trong thời gian bao lâu

Tình trạng rụng tóc ở nam giới phát triển ở trong một giai đoạn dài. Chính vì thế mà việc điều trị và để thấy sự cải thiện cũng không phải một sớm một chiều mà có thể thấy được. Thông thường nếu việc điều trị tuân thủ nghiêm túc hàng ngày. Thì sự cải thiên sẽ được cảm thấy sau 3 tháng điều trị hoặc hơn. Và việc dừng dùng thuốc sẽ được bác sĩ căn cứ theo tình trạng để. Có thể đưa ra thời điểm thích hợp để dừng dùng thuốc.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về “Finasteride 1mg” vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số. Hotline 0221.3981.333 hoặc 0889.86.22.86 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại