Thuốc mọc tóc, trị rụng tóc Minoxidil 2%

Rụng tóc là một trong những vấn đề thường gặp ở cả nam và nữ giới. Nó có thể ảnh hưởng tới khoảng 50% người trưởng thành tại một hoặc một vài thời điểm trong đời. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới rụng tóc như thay đổi hormone, trạng thái căng thẳng, do một số bệnh mạn tính hoặc do thuốc, thiếu chất, chấn thương hoặc di truyền.

Thuốc trị rụng tóc Minoxidil 2%

Thuốc trị rụng tóc Minoxidil 2% là một dạng thuốc xịt được dùng để điều trị rụng tóc mức độ trung bình ở người lớn. Nguyên nhân do tăng tiết androgen. Hiệu quả của thuốc với các nguyên nhân rụng tóc khác chưa được chứng minh.

Minoxidil 2% thúc đẩy mọc tóc thông qua kéo dài giai đoạn tăng trưởng, rút ngắn giai đoạn thoái hóa và làm giãn nở nang tóc đã bị thu gọn. Cơ chế chính xác liên quan đến ảnh hưởng của thuốc tới cấu trúc nang và vòng đời nang tóc chưa thực sự rõ ràng, tuy nhiên có thể liên quan đến đặc tính giãn mạch và cảm ứng yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu.

Thành phần

Cho 100ml dung dịch: Minoxidil 2g Tá dược: propylene glycol, nước tinh khiết, ethanol 96% vừa đủ 100ml.

Cách sử dụng minoxidil 2%

– Rửa tay kỹ trước và sau khi thoa thuốc
– Chỉ thoa thuốc khi tóc và da đầu khô hoàn toàn
– Tùy theo hệ thống phun thuốc dùng với lọ thuốc:

Phun thuốc qua đầu phun (sử dụng cho các vùng da rộng) như sau:

  • Mở nắp đậy lọ thuốc
  • Hướng đầu phun vào trung tâm của vùng da cần điều trị, nhấn đầu phun một lần và dùng đầu ngón tay thoa đều thuốc khắp vùng cần điều trị. Lặp lại thao tác 6 lần để đạt được liều 1 ml. Tránh hít phải thuốc.
  • Đậy nắp lại sau khi sử dụng.

Thuốc mọc tóc minoxidil 2% sử dụng cho các vùng da nhỏ hoặc có tóc che phủ như sau:

  • Mở nắp đậy lọ thuốc.
  • Tháo đầu phun trên bơm. Gắn ống xịt vào và ấn mạnh.
  • Hướng ống xịt vào trung tâm của vùng da cần điều trị, nhấn ống xịt một lần và dùng đầu ngón tay thoa đều thuốc khắp vùng cần điều trị. Lặp lại thao tác 6 lần để đạt được liều 1ml.
  • Tránh hít phải thuốc.
  • Tháo ống xịt ra. Đậy nắp lại sau khi sử dụng.
  • Tổng liều dùng hàng ngày không được vượt quá 2ml (không dùng quá 2 lần/ngày).

Cần lưu ý gì khi sử dụng minoxidil 2%?

– Không sử dụng thuốc khi quá mẫn cảm hay có tiền sử quá mẫn cảm với. Minoxidil hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
– Không nên sử dụng thuốc cho các đối tượng dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi vì. Chưa có nghiên cứu về hiệu quả và tính an toàn của thuốc.
– Không nên sử dụng trong các trường hợp rụng tóc nghiêm trọng, rụng tóc do bệnh hay do thuốc nào đó, không sử dụng cho các bộ phận khác trên cơ thể.
– Không nên sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú vì chưa có đủ dữ liệu về an toàn cho các đối tượng này.
– Minoxidil 2% không sử dụng để xịt vào vùng da đầu bị tổn thương do có thể làm tăng hấp thu thuốc toàn thân và gây ra các tác dụng không mong muốn. Trước khi dùng thuốc mọc tóc minoxidil 2% cần đảm bảo vùng da đầu lành lặn, bình thường.
– Có thể mất vài tuần đến 4 tháng để bắt đầu thấy hiệu quả của thuốc. Khi ngưng điều trị, sự mọc tóc bị ngưng lại và có thể trở về trạng thái ban đầu trong 3-4 tháng.

Tác dụng không mong muốn của thuốc

– Do có chứa ethanol, thoa thuốc thường xuyên trên da có thể gây kích ứng và khô da.
– Do có chứa propylene glycol, có nguy cơ chàm do tiếp xúc.
– Thường gặp nhất là các phản ứng da nhẹ: kích ứng tại chỗ. Đặc biệt là tróc vảy da, ban đỏ, viêm da, khô da, chứng rậm lông (cách xa vùng thoa thuốc), cảm giác nóng và ngứa.
– Hiếm gặp hơn: dị ứng (mẫn cảm, viêm mũi, phát ban, ban đỏ toàn thân, phù mặt), chóng mặt, cảm giác kim châm, nhức đầu, yếu, viêm dây thần kinh, phù, thay đổi vị giác; nhiễm trùng tai (đặc biệt là viêm tai ngoài), rối loạn thị giác, ngứa mắt.
– Cuối cùng, đã ghi nhận một vài trường hợp rụng tóc, tóc mọc không đều, đau ngực, thay đổi huyết áp và mạch.
– Có thể xuất hiện các bất thường huyết học và gan.

Lưu ý:

Trong thời gian sử dụng thuốc, nếu gặp hoặc nghi ngờ gặp các tác dụng không mong muốn thì cần thông báo cho bác sĩ, dược sĩ.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về “Minoxidil 2%” vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0221.3981.333 hoặc 0889.86.22.86 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại