Thuốc mọc tóc Minoxidil 2% – Sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn

Tình trạng rụng tóc, ít tóc, hói đầu ngày càng xuất hiện nhiều ở cả đối tượng nam giới và nữ giới. Điều này khiến cho họ lo lắng và mất tự tin. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm kích thích mọc tóc, trong đó phải kể đến thuốc mọc tóc Minoxidil 2%. Cùng dược phẩm Top – Phar tìm hiểu thêm về sản phẩm này qua bài viết sau đây.

Thành phần của sản phẩm thuốc mọc tóc Minoxidil 2%

Thành phần chính của thuốc mọc tóc Minoxidil 2% là Minoxidil (Cho 100 ml dung dịch: Minoxidil 2 g). Bên cạnh đó còn có Tá dược gồm nước tinh khiết, propylene glycol và ethanol 96% vừa đủ 100 ml.

Công dụng của sản phẩm thuốc mọc tóc Minoxidil 2%

Thuốc mọc tóc Minoxidil 2% là một dạng thuốc xịt được sử dụng để điều trị tình trạng rụng tóc với mức độ trung bình ở người lớn do tăng tiết androgen. Đồng thời sản phẩm có tác dụng thúc đẩy mọc tóc và hạn chế được tình trạng gãy rụng tóc.

Cách sử dụng sản phẩm thuốc mọc tóc Minoxidil 2%

Có 2 cách sử dụng thuốc mọc tóc Minoxidil 2% là phun qua qua ống xịt và phun thuốc qua đầu phun. Chi tiết từng cách như sau:

Phun thuốc qua ống xịt

Cách này sử dụng cho các vùng da nhỏ hoặc đã có tóc che phủ. Đầu tiên bạn hãy rửa sạch tay và lau khô. Tiếp theo mở nắp đậy lọ thuốc rồi tháo đầu phun trên bơm, gắn ống xịt và thực hiện ấn mạnh.

Hướng ống xịt vào vị trí giữa của vùng da cần điều trị rồi nhấn ống xịt một lần. Sau đó dùng đầu ngón tay để thoa thuốc cho đều khắp vùng cần điều trị. Thực hiện tương tự 5 lần để tổng liều dùng đạt 1ml.

Trong quá trình dùng tránh hít phải thuốc. Dùng xong bạn hãy tháo ống xịt ra rồi đậy kín nắp hộp thuốc lại và rửa sạch lại tay. Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Phun thuốc qua đầu phun

Cách này sử dụng cho vùng da cần điều trị có diện tích rộng hoặc không có tóc che phủ. Đầu tiên mở nắp lọ thuốc, sau đó hướng đầu phun vào vùng da đầu cần điều trị. Thực hiện ấn đầu phun một lần rồi dùng các đầu ngón tay xoa thuốc đều khắp vùng da cần điều trị. Làm tương tự như vậy 6 lần để đủ 1ml. Tránh hít phải thuốc trong quá trình sử dụng và đậy nắp lại khi đã dùng xong, bảo quản nơi khô ráo.

Liều dùng

Mỗi lần thoa thuốc với liều 1ml cho toàn bộ phần cần điều trị. Tổng liều dùng trong ngày không được vượt quá 2 ml. Tức là một ngày chỉ được sử dụng tối đa là 2 lần, mỗi lần 1ml.

Lưu ý: Đây là liều dùng có tính chất tham khảo. Liều cụ thể sẽ còn có thể tùy thuộc vào mức độ của bệnh cũng như thể trạng của người sử dụng. Do đó, để biết được liều dùng thích hợp nhất, bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên viên y tế hoặc bác sĩ.

Làm gì khi sử dụng thuốc mọc tóc Minoxidil 2% quá liều?

Việc sử dụng thuốc mọc tóc Minoxidil 2% cần phải tuyệt đối thận trọng và tuân thủ theo liều lượng chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Nếu sử dụng quá liều có thể gây ra nhiều tác động xấu đến tình hình sức khỏe của người dùng.

Dùng sản phẩm quá liều có thể gây hạ huyết áp, tim đập nhanh hoặc các vấn đề bất thường khác thường xảy ra đối với hệ tim mạch. Khi đó bạn cần phải nhanh chóng có sự tư vấn, hỗ trợ từ phía chuyên viên y tế hoặc bác sĩ kịp thời để có giải pháp xử lý hiệu quả.

Làm gì khi quên 1 liều thuốc mọc tóc Minoxidil 2%?

Bạn đang trong quá trình sử dụng thuốc mọc tóc Minoxidil 2% nhưng chẳng may quên dùng một liều thuốc theo hướng dẫn. Khi đó hãy bổ sung liều càng sớm càng tốt. Tuy nhiên trong trường hợp đã gần với liều kế tiếp thì bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng tiếp liều mới như bình thường. Bạn không được sử dụng gấp đôi liều quy định để bổ sung liều đã quên.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc mọc tóc Minoxidil

Khi sử dụng thuốc mọc tóc Minoxidil 2%, bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Thứ nhất, không tự ý sử dụng sản phẩm mà cần có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.
  • Thứ hai, cần được kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm và tuân thủ đúng theo hướng dẫn.
  • Thứ ba, trước khi dùng sản phẩm, bạn phải đảm bảo da đầu đang ở trạng thái bình thường và lạnh lặn. Da đầu và tóc phải khô hoàn toàn trước khi sử dụng thuốc.
  • Thứ tư, nếu trong quá trình dùng thuốc nếu thấy xuất hiện các triệu chứng toàn thân bất thương như phản ứng da nghiêm trọng, hạ huyết áp, nhịp tim nhanh, đau ngực hoặc các dấu hiệu ứ muối – nước…  phải ngưng điều trị và tham khảo ý kiến từ bác sĩ.
  • Thứ năm, khi sử dụng sản phẩm cần tránh để da đầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Thứ sáu, khi dùng thuốc tránh tiếp xúc với mắt, niêm mạc hay vùng da có vết thương. Nếu không may bị thuốc bắn vào những vùng đó cần phải rửa thật kỹ bằng nước sạch.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết về sản phẩm thuốc mọc tóc Minoxidil 2%. Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH Dược Phẩm TOP – PHAR. Bạn có thể gọi ngay đến số Hotline 0221.3981.333 / 0889.86.22.86 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
Số điện thoại